เกาะสุนัข : โชคร้ายที่เกิดเป็นหมา วาสนาไม่มีก็โดนทิ้ง

มิถุนายน 3, 2007 ที่ 12:02 pm | เขียนใน Animal | 136 ความเห็น

ตอน เหตุเกิดที่ เกาะสุนัข

headerdogisland.jpg

เริ่มต้นจาก เปิ้ลเองก็เป็นคนรักสัตว์มากกกก (ที่บ้านก็มีน้องหมาอยู่หลายตัว แต่ก็มีที่ล้มหายตายจากกันไปบ้าง จนตอนนี้เหลืออยู่ 2 ตัวซึ่งพวกมันก็อยู่กันอย่างสุขสบาย) แต่พอดูข่าวเกี่ยวกับสุนัขจรจัดที่ถูกทำร้ายบ้าง สุนัขที่เคยมีเจ้าของถูกทิ้งบ้าง ก็เกิดปิ๊งไอเดียจากความสงสาร (ประมาณว่า พลิกวิกฤตเป็นโอกาส เกี่ยวมั้ยเนี่ย…) อยากจะช่วยเหลือพวกมัน เริ่มต้นด้วยการหาข้อมูลเกี่ยวกับสุนัขจรจัดทางเว็บไซต์ (เห็นมั้ย ว่าเทคโนโลยีก็มีประโยชน์) ว่ามีที่ไหนบ้าง ก็เจอมูลนิธิต่างๆ มากมายเกี่ยวกับสัตว์ประเภทต่าง ๆ รวมถึงสุนัขจรจัดด้วย แต่มาชอบใจที่เกาะสุนัขนี่แหละ (สุนัขถูกปล่อยเกาะเหรอ??? เข้าไปดูซิ มันเป็นยังไง) จริงๆ ก็เคยมีรายการโทรทัศน์เอามาออกรายการบ้างเหมือนกัน (รู้สึกเหมือนเห็นแว้บๆ แต่ว่าตอนนั้นไม่ได้ดูรายละเอียดอะไร)

หลังจากได้ข้อมูลมาแล้ว ก็เลยลองโทรฯไปตามเบอร์ที่แจ้งไว้บนเว็บ (ติดต่อกับป้าตุ่น) และก็สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับที่นั่น ว่ามันเป็นยังไง (เพราะในเว็บไม่ค่อยมีรายละเอียดมาก) ก็พอรู้ว่าที่เกาะสุนัขนี่ไม่มีมูลนิธิหรือองค์กรใดเข้าไปดูแล รายได้และอาหารสุนัขก็ได้มาจากคนใจบุญนำเข้าไปบริจาคให้ แต่เนื่องด้วยเกาะสุนัขนี้อยู่ในเขตพื้นที่พุทธมณฑล ซึ่งเป็นเขตพระราชฐานเป็นที่ของหลวง ดังนั้น ทางหน่วยราชการจึงส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลพวกน้องหมาเหล่านี้ รวมถึงมีการเปิดบัญชีออมทรัพย์สำหรับคนที่อยากจะช่วยแต่ไม่สะดวกเดินทางนำอาหารมาให้ ก็มีทางเลือกให้สามารถโอนเงินเข้าบัญชีมาได้ โดยทางราชการก็จัดเจ้าหน้าที่ดูแลในส่วนของรายได้จากเงินบริจาค ทั้งโอนเข้าบัญชีบ้าง ไปหย่อนตู้บริจาคบ้าง รวมถึงข้าวสารและอาหารสุนัขที่คนใจบุญได้นำเข้าไปบริจาค ให้สิ่งเหล่านี้ยังประโยชน์ถึงน้องหมาทั้งหมด

ดังนั้น รายได้และอาหารสุนัขทั้งหมดก็จะได้มาจากการที่ประชาชนผู้มีจิตเมตตาบริจาคไปให้เท่านั้น (จึงจะไม่มีรายได้ที่แน่นอน) เปิ้ลจึงตัดสินใจเลือกที่จะชวนเพื่อนๆ และขอบริจาคเงินตามกำลังศรัทธาเพื่อไปซื้ออาหารสุนัขและข้าวสารไปบริจาคที่เกาะสุนัขนี้ ก็ได้มาพอสมควรประมาณ 3,000 กว่าบาท

img_0192.jpg

“อาหารที่จะเอาไปให้น้องหมาที่เกาะสุนัขและบ้านป้านิดา”

ก่อนวันเดินทาง 1 วัน เปิ้ลกับผู้ช่วย (ก็แฟนนั่นแหละ) ก็ไปซื้อของกัน ได้ข้าวสารถุงละ 5 กก. จำนวน 15 ถุง อาหารสุนัขถุงละ 10 กก. 7 ถุง เพื่อเตรียมนำไปบริจาค (ดีใจจัง จะได้เจอน้องหมาเยอะแยะเลย…ตายแล้ว! ยังไม่รู้เลยว่าจะไปยังไง) ช่างเหอะ…ปล่อยเป็นหน้าที่ของคนขับรถไปละกัน (กลับไปนอนตีพุงรอวันพรุ่งนี้ดีกว่า อิอิ)

img_0199.jpg

“อันนี้น้องเหมียวบ้านศิระ แฟนเปิ้ลค่ะ”

วันที่ 31 พ.ค. 50 ออกเดินทางมุ่งตรงไปยังเกาะสุนัข (ลั่นล้า…) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. ก็ถึง แต่กว่าจะถึงก็แสนสาหัสหาแทบกระอักเหมือนกัน ขอบอกว่า ต้องสังเกตป้ายคำว่า “เกาะสุนัข” ให้ดีๆ นะ ไม่งั้นอาจมีหลง

img_0203.jpg

“วิวแสนงามค่ะ”

img_0205.jpg

img_0206.jpg

img_0207.jpg

“เก๊กถ่ายรูปกับวิวสุดสวยของพุทธมณฑล”

เนื่องจากว่า ทางเข้าค่อนข้างวกวนมากๆ มีทางเลี้ยวเต็มไปหมด ทางแยกก็เยอะ แล้วแถมป้ายเกาะสุนัข ก็เล็กกะจึ๋งเดี๋ยว แต่…บรรยากาศข้างในเขตพุทธมณฑลดีมากๆ เลย อาจหลอกให้เราเคลิบเคลิ้มจนลืมดูป้ายก็เป็นได้ (ขอเตือนให้ระวัง…) ถ้าจะให้ดีเอากล้องถ่ายรูปไปด้วยนะ มุมไหนเจ๋งก็จอดรถลงไปแอคท่าถ่ายรูปเก็บไว้ก็ดี (เปิ้ลไปถ่ายตรงทิวไผ่งามมาด้วย เจ๋ง…มากเลย ต้นไผ่ทั้งสองข้างทางสูงมากๆ จนโน้มตัวเข้าหากัน เกิดเป็นร่มเงาให้ถนนที่ขับผ่าน ไปเก๊กท่าถ่ายรูปเพียบเลย…อิอิ)

img_0216.jpg

“ป้ายที่บ่งบอกว่าถึงเกาะสุนัขแล้ว”

img_0226.jpg

“แฟนเปิ้ลทำหน้าที่กรรมกรทั้งหมดในทริปนี้ค่ะ”

หลังจากเกือบหลง หลายทีก็ถึงจนได้ (เย้! เจอแล้วเกาะสุนัข) หมาเพียบเลย เค้าทำดีนะ ทำกรงใหญ่ ข้างในนั้นมีพื้นที่ประมาณ 2-300 ตารางวา ได้มั้ง แล้วก็ให้น้องหมาอยู่ในนั้น เพื่อเป็นสัดส่วน และป้องกันพวกมันจะไปเผลอมันเขี้ยวกัดใครเข้า หมาที่นี่มีหลากหลายสายพันธุ์ แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นพันธ์ทาง หรือหมาไทยนั่นแหล่ะ (ทำไมอ่ะ…มันไม่น่ารักเหรอ ถึงเอามาปล่อยกันเยอะขนาดนี้)

img_0231.jpg

img_0235.jpg

img_0237.jpg

img_0238.jpg

ที่นี่มีสุนัขทั้งหมด 349 ตัว นี่คือเฉพาะที่อยู่ในความดูแลนะ แล้วยังมีรอบๆ บริเวณนั้นอีก รวมแล้วน่าจะได้ประมาณ 400 ตัว ที่ คนใจร้าย (ที่เรียกตัวเองว่าสัตว์ประเสริฐ) แอบแฝงเข้ามาในลักษณะนักท่องเที่ยวนำใส่รถมาปล่อยในพื้นที่นั้นอีก (ขนาดหน้าทางเข้ามีป้ายห้ามนำสุนัขเข้ามาปล่อยแล้วนะเนี่ย…ยังกล้าอีก) และเจ้าหมาน้อยที่โชคร้ายตัวนั้นก็ต้องรอจนกว่าจะมีเจ้าหน้าที่ข้างในไปเจอแล้วนำมาไว้ที่เกาะสุนัขแห่งนี้ จึงทำให้สุนัขที่นี่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

img_0249.jpg

“ที่นี่มียาม่วงชนิดสเปรย์ด้วย สะดวกมาก”

img_0250.jpg

img_0252.jpg

“เจ้าตัวดำๆนี่แหละ ขี้หงุดหงิดเป็นที่สุด”

มีอยู่ตัวนึง ลักษณะเป็นหมาเจ้าอารมณ์ ขี้หงุดหงิด ป้ารื่นเล่าให้ฟังว่าตั้งตัวนี้มาก็มีนิสัยแบบนี้ เข้ากับตัวอื่นก็ไม่ได้ เพราะชอบอันธพาลเที่ยวทะเลาะกับตัวอื่นไปทั่ว มีอยู่ครั้งนึงพี่เลี้ยงเห็นหมัดเกาะที่ปลายจมูกเจ้าตัวนี้ (คือว่า จำชื่อบ่ได้อ่ะ) จะจับออกให้ คงเพราะด้วยความที่มันตกใจ กัดพี่เลี้ยงเลย (นี่…ผลงานการเลี้ยงดูที่โหดร้ายของมนุษย์ เนื่องจากเจ้าของเดิมคงเคยล่ามโซ่มัน และอาจจะเคยทำร้ายมันด้วย)

img_0246s.jpg

“เปิ้ลกับป้ารื่นผู้ดูแลที่นี่ค่ะ “

ป้ารื่น เป็นผู้ที่ดูแลน้องหมาทั้งหลายที่เกาะสุนัขนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นป้าตุ่น (หากเพื่อนๆ เข้าไปดูในเว็บ ข้อมูลอาจจะยังเป็นป้าตุ่นอยู่ แต่…ตอนนี้ ป้าตุ่นได้ย้ายไปดูแลในส่วนอื่นแล้ว) ตอนนี้เลยเป็นหน้าที่ของป้ารื่นแล้ว ป้ารื่นเล่าว่า แกเป็นลูกจ้างชั่วคราวของหน่วยราชการแห่งนี้ ทำงานที่หน่วยนี้มาประมาณ 10 ปีแล้ว แต่…ได้มาดูแลน้องหมาเป็นเวลาทั้งหมด 6 ปี แกทั้งรักและทั้งหวงพวกมันมาก (ประมาณว่า ใครก็ห้ามแตะ หรือคิดทำร้ายเชียวนะ แกเอาตายเลย…)

img_0260.jpg

img_0270s.jpg

“เดี๋ยวกินข้าวดีๆนะรู้มั๊ย?”

img_0259.jpg

img_0262.jpg

img_0274.jpg

แอบมองดูพื้นที่ข้างในที่น้องหมาเหล่านี้อยู่ ก็สะอาดสะอ้านดี แต่ก็พลันสงสัยจึงถามป้ารื่นว่า “ทำไม? มีบางส่วนอยู่นอกกรงหล่ะ” ป้ารื่นบอกว่า “ตัวไหนที่ป่วย หรือตั้งท้องก็จะนำแยกออกมาเพื่อจะได้ดูแลได้อย่างใกล้ชิด” จริงๆ แล้วที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์เข้าไปคอยดูแลให้ฟรี เกือบทุกอาทิตย์ แล้วก็จะทำหมันให้ทุกตัว (ยกเว้น…ตัวไหนจะท้องมาก่อนแล้ว) ก็ต้องรอทำหมันให้หลังออกลูกแล้ว จึงมีหมาบางตัวเกิดที่นี่

img_0283.jpg

“ปลาดุกเพียบเลย !!”

ช่วงระหว่างที่เปิ้ลรอดูการให้อาหารน้องหมาทั้งหลาย ก็หันไปเห็นถุงอาหารปลา (เอ…ที่นี่มีปลาด้วยรึ) ปรากฎว่าบริเวณนั้น จะมีบ่อน้ำใหญ่ๆ ซึ่งพื้นที่ในเขตพุทธมณฑลก็มีบ่อน้ำขนาดใหญ่มากมายหลายบ่อเลย ก็เลยถือโอกาสซื้ออาหารปลาราคาถุงละ 10 บาทเอง (ป้ารื่นเป็นคนจัดทำขายเอง เป็นการหารายได้เสริม…) เลี้ยงปลาที่บ่อข้างๆ กรงหมานั่นแหล่ะ (โห…ปลาดุกตัวเบ่อเริ่มเลย เต็มไปหมด เวลาโยนให้มันที่ มันจะชนกันตาย…)

img_0303.jpg

img_0315.jpg

“เสร็จรึยังน้อ?”

จนกระทั่งถึงเวลาให้อาหาร (ช่วงเวลาที่น้องหมาทั้งหลายรอคอยก็มาถึง) ที่นี่จะให้อาหารวันละ 1 มื้อเท่านั้น คือตอนเที่ยง โดยอาหารจะเป็นข้าวผสมกับต้มซี่โครงไก่ และเพิ่มด้วยอาหารเม็ดเสริมโปรตีน (เปิ้ลไปช่วยเค้าผสมด้วย) วันนั้นได้ใช้อาหารเม็ดที่เปิ้ลเอาไปบริจาคด้วยนะ

img_0296.jpg

“แอบมาดูโครงไก่ที่ใช้มาผสมให้น้องหมากิน”

img_0311s.jpg

“เปิ้ลมาช่วยเค้าคลุกค่ะ”

givefood.jpg1. เอาโครงไก่คลุกเข้าไป 2.ใส่อาหารเม็ด 3. ใส่น้ำซุป 4. แบกเข้าไปให้เหล่าน้องหมา

img_0330.jpg

img_0331.jpg

หมาที่นี่ บางตัวก็อ้วนดี บางตัวก็ผอมหน่อย ไม่ใช่อะไร ตามธรรมดาของสังคม เหมือนกับคนนั่นแหล่ะ ตัวไหนขาใหญ่หน่อยก็ได้กินสบายๆ เลยอ้วนท้วนดี ส่วนตัวไหนขี้กลัว ก็จะถูกข่ม กินไม่ทันเค้า (เฮ้อ! น่าสงสาร ไม่ต่างกับคนเราเลย)

img_0332.jpg

img_0338.jpg

img_0336.jpg

“กินบ้างดิ”

img_0340.jpg

“ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น”

หลังจากดูพวกมันกินอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อย…ก็ขอตัวเดินทางกลับ (เอ้ย! ไปต่อ) ไปที่บ้านป้านิดาอีกที่นึง… (เป็นที่แสนอัศจรรย์ใจมากเลย) ปรดติดตามต่อใน ชะตากรรมของสัตว์ (ไร้ศาล) ที่ถูกทิ้ง

เบอร์ติดต่อ ป้ารื่น (ผู้ดูแลสุนัข)
086-8342032

ที่อยู่และแผนที่การเดินทางไปยังเกาะสุนัข
เริ่มต้นเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปทางสายใต้ใหม่ ผ่านพุทธมณฑลสาย 1, 2, 3 จนถึงพุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งจะมีป้ายบอกไปทางพุทธมณฑล ขับไปเรื่อยจนเข้าเขตพุทธมณฑล มีป้อมตำรวจอยู่หน้าทางเข้า (มีป้ายเขียนว่า “ห้ามนำสุนัขเข้ามาปล่อย”) ขับไปเรื่อยๆ ให้ไปตามทางเวฬุวัน-อัมพวัน

img_0204.jpg

ไปเรื่อยๆ นะ จนเห็นป้ายเล็กๆ สีขาว (สังเกตดีๆ นะ) เขียนว่า “เกาะสุนัข”

img_0212.jpg

โปรดระวัง ! จุดนี้จะเห็นป้ายยากหน่อย

ก็ตามป้ายเกาะสุนัขไปเรื่อยๆ เลยนะ จะมีป้ายชี้ทางให้จนถึงเลย (แต่…ต้องสังเกตุป้ายดีๆ นะ เพราะป้ายมันเล็กมาก)

ดูแผนที่ประกอบ

dogislandmap.jpg

แผนที่นี้ copy คนอื่นเค้ามานะคะ แต่ว่าเปิ้ลจำไม่ได้แล้วว่าเอามาจากไหน
ถ้าคนทำแวะมาเห็นกรุณาบอกด้วยนะคะ จะได้ใส่เครดิตให้ได้ ^^

เลขที่บัญชีมูลนิธิเกาะสุนัข

img_0230.jpg

กองทุนดูแลสุนัขจรจัดในบริเวณพุทธมณฑล
ธนาคารกรุงไทยจำกัด สาขาศาลายา
ประเภทออมทรัพย์
เลขที่บัญชี 459-0-08624-7

Advertisements

136 ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

 1. ไม่รู้ซิค่ะ ไม่ใช่คนรักสัตว์..และ ไม่ชอบสัตว์เลี้ยงที่มีขนเยอะ ๆ
  ( ไม่อยากจะใช้คำว่า มันสกปรก ) ก้อเลยไม่อยากจะ commentอะไร
  คิดได้เพียงว่า “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม”

  • ไม่ชอบก็ไม่ต้องโพสต์ก็ได้นะ

   • ปาก?

  • ไม่อยากจะคอมเม้นอะไร? แล้วมาคอมเม้นหาหอกอะไรมิทราบล่ะคะ
   วันใดคุณเกิดเหตุการณ์ต้องนอนพะงาบๆ เลือดนองโชกกลางถนน
   ก็ขออย่านึกถึงองค์กรณ์กู้ภัยใดๆ เลยนะคะ เพราะว่า…

   “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมค่ะ”

   นอนตายให้หนอนแดกซะปะ!

  • ชาติหน้าคงเกิดมาเป็นเขา ไม่มีใจเมตตา ปากยังจะหมาอีก ไม่ช่วยก็ไม่ต้องมาโพสให้อายขายขี้หน้าเขา ทุเรศคนอ่าน ตัวเองจะสะอาดแค่ไหนกันเชียว ใจยังจะสกปรกอีก สุนัขเขาพูดไม่ได้ เรียกร้องอะไรไม่ได้ ชาตินี้เราเกิดมาเป็นคน ทำงานหาเงินเองได้ เงินเล็กๆน้อยๆเพื่อจะต่อชีวิตให้กับเขาเราก็คงไม่ถึงกับอดอยาก ช่วยเขาเถอะค่ะ

   • กดไลท์2คนข้างบนเลยจ้า
    หมาหนะเค้าก้มีหัวใจมีความรู้สึกเหมือนกับคุณนั่นแหระ
    ถ้าคุณไม่อยากจะคอมเม้นแล้วนี่คุณกดคอมเม้นทำไม ?
    ที่คุณว่าเค้าสกปรก ใจคุณสกปรกยิ่งกว่า ปากคุณก็เน่าพอๆกับใจคุณนั่นแหระคะ
    สุดท้ายนี้ก้ขอให้ สัตว์โลกแบบคุณเป็นไปตามกรรม นะคะ (:

  • อ่านคอมเม้นอื่นๆบ้างหรือยังคะ คุณนาเซียร์

  • อีส้นตีนผู้ไร้ขน

  • ชื่อนาเซียร์ลูกครึ่งอะไรคะ?ครึ่งผีครึ่งคนปล่าว?ถึงได้ไม่ชอบสัตว์มีขนหาว่ามันสกปรก!กายคุณคงไม่มีขนเลยซินะ หัวกบาลก็คงล้านแน่ๆไม่มีขนบนหัวเลยอย่าลืมหาคู่สมสู่ไร้ขนเหมือนเธอนะจะได้เป็นสัตว์2ตัวที่สะอาดที่สุดในสามโลก (ขอโทษที่อ่านช้าไปนี๊ด แต่..ยังด่าทันนะอีเบื๊อก

  • คุณก็คงเป็นสัตว์ที่หน้ารังเกียจสำหรับคนที่รักสัตว์มากเลยล่ะค่ะ

 2. คุณเปิ้ลมีน้ำใจดีมากๆค่ะ ที่หาโอกาสไปช่วยเหลือพวกเขา
  พวกเขายังนับว่าดชคดีมากๆ ที่ได้มาอยู่ที่เกาะแห่งนี้
  ยังมีสุนัขอีกมากมายที่ ไร้ที่อยู่ ขาดอาหาร
  มีแต่คนคอยจ้องกำจัด

  ป้าได้ตระเวนไห้อาหารพวกเขา แต่ก้ไม่ทั่วถึง
  บางทีไปก็ไม่เจอพวกเขาแล้ว(เพราะพวกเขาถูกกำจัดไปแล้ว

  ยังมีคนอีกมากมายที่เกิดมามีโอกาสดีกว่าพวกเขา
  แต่ก็ยังมีจิตใจที่คับแคบแถมโหดร้าย

  ขอให้สิ่งที่หนูและเพื่อนทำเพื่อสัตว์โลกเหล่านี้
  ช่วยให้หนูประสบแต่ความสุขความเจริญตลอดไปนะคะ

 3. ดีใจจังค่ะได้มาเจอบล๊อกนี้ พอดีหนูกะเพื่อนๆ กำลังวางแผนจาไปบริจาคของกันที่เกาะสุนัขค่ะ ได้ข้อมูลจากพี่เปิ้ล เพียบเลย ขอให้ผลบุญที่พี่ๆ ทำส่งผลให้มีความสุขมากๆนะค่ะ

 4. เว็บทีวีออนไลน์ พึ่งไปเจอมาค่ะลองเข้าไปดูกันนะค่ะรับลองว่าไม่ผิดหวังค่ะ http://www.thethaitv.com

 5. พี่นิสัยดีมากๆเลยคะ มีไม่กี่คนหรอกคะที่จะทำแบบพี่ หนูยังอยากไปเลยคะแต่กำลังหาโอกาสที่จะไปแน่ๆคะ น้องหมาพวกนี้น่าสงสาร ถ้าพวกเราไม่ช่วยแล้วใครล่ะจะทำ

 6. ดีใจจังยังมีคนดีๆๆแบบนี้อีก เพราะทุกคนเดี๋ยวนี้มองเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องเห็นแก่ตัวกัน ไม่มีความเมตตาเห็นพวกเค้าไม่มีจิตใจกันหรืองัย ขอให้คุณเปิ้ลและแฟนมีความสุขนะคะ

 7. ใครมีรูปสุขัขจรจัด สามารถแบ่งปันด้าย รบกวนช่วยส่งมาให้หน่อยนะคะ รบกวนด้วยค่ะ

 8. ตามอีเมลนี้เลยค่ะ maata_taeng@hotmail.com
  รบกวนด้วยนะคะ

 9. ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลดีๆ
  เดี๋ยวจะรวบรวมเพื่อนๆไปทำบุญบ้าง
  ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะสำหรับคุณเปิ้ลและแฟน
  ขอให้ทำดีอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 10. ไปมาแล้ววว
  รวบรวมเงินบริจาคจากเพื่อนๆได้ตั้งแปดพันกว่าบาท
  กะได้ไปซื้อข้าวสารให้อีกสองถุง
  ทั้งที่ศก.ไม่ค่อยดีแต่คนไทยใจบุญเสมออยู้แล้วว

 11. ไม่รู้ซิค่ะ ไม่ใช่คนรักสัตว์..และ ไม่ชอบสัตว์เลี้ยงที่มีขนเยอะ ๆ
  ( ไม่อยากจะใช้คำว่า มันสกปรก ) ก้อเลยไม่อยากจะ commentอะไร
  คิดได้เพียงว่า “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม”

  ความเห็น โดย นาเซียร์ค่ะ — มิถุนายน 7, 2007 #

  คุณคนเนี้ยเกิดมาได้ไงก้อไม่รู้เนอะ คิดได้ไง“สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม” เวลาคุณตกทุกข์ได้ยากคนอื่นก้อคงจะคิดกับคุณอย่างนี้เป็นแน่”กรรม” ไม่มีสำนึกดีเลยแล้วยังจะเอาความคิดตัวเองมาประจานอีก

 12. แต่บางคนก็ชอบกินเนื้อหมาเล็กๆ
  ม่ายยว่ากานนะแล้วแต่รดนิยมแล้วกาน

  เน้นแซ่บ

  • จัญไรจริงๆ คงไม่กินแค่ 2 อย่างมั๊ง! ขี้ กะ รองเท้า#

 13. เราเป็นคนเหนือชอบ กินเนื้อหมาเช่นกัน เจ้าค่ะ

  • อย่ามาใช้คำว่าคนเหนือ เพราะมันจะรวมคนเหนือคนอื่นเข้าไปอยู่กับคนประเภทคุณนะ. ปล. ดีใจทีเจอPostดีๆอันนี้ สงสารน้องหมา เด๋วจาร่วมบริจาคนะคะ^^

 14. comment no1, Kk Girl and วิมล ล้านนา

  พวกคุณใจดำมากเลย ก็หวังว่าชาติหน้าพวกคุณคงไม่เกิดเป็นหมาและลำบากถูกทอดทิ้งถูกทำร้ายทรมานและถูกฆ่ามาเป็นอาหารให้พวกจิตใจต่ำกินก็แล้วกัน

  และหวังว่าคนในครอบครัวของคุณคงไม่เกิดมามีเวรมีกรรมเหมือนหมาเหล่านี้ด้วยละกัน

  อยากรู้นักว่าพวกคุณจะเป็นอย่างไร ถ้าเกิดว่าคุณและครอบครัวของคุณต้องเกิดมาเป็นเหมือนน้องหมาเหล่านั้น ชั้นเองคนหนึ่งล่ะที่จะสมน้ำหน้าก่อนคนแรก

  ทำอะไรก็ได้อย่างนั้น จิตใจดีก็ได้รับผลดี คิดดีก็ได้ดี สาธุ

 15. เพิ่งไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้พบคุณป้า เห็นแก่อยากให้บริจาคเป็นข้าวกับอาหารมากกว่า เพราะว่าถ้าส่งเงินเข้าไปแก่เบิกออกมาใช้ยาก แต่ก็ไม่รู้ว่ามีปัญหาไรรึเปล่า แต่ยังไงก็อยากให้ช่วยๆกันนะคะ นึกว่าสงสารเจ้าตูบที่น่าสาสาร เห็นมันลดลงไปไปเยอะกว่าเมื่อก่อนที่เคยไปบริจาค

 16. ขอด่าคุณ นาเซียร์ด้วยคนนะครับ ผมเป็นผู้ชาย ไม่อยากด่าผู้หญิง และไม่เคยด่าด้วย แต่ขอด่าคุณทีนะครับ

  **** ตัวคุณดีนักหรอ ไปว่ามันสกปรก หมาขี้เรื้อนผม ยังจับเลย คุณโคตรกระแดะเลย ไม่รู้ว่า ทำเป็นรวย หรือไม่รวยกันแน่ กระแดะ ทำเป็นไม่อยาก จับสัตรว์ ……อีควาย

  ****และไอ้พวกที่มันกินหมานะ ขอบอกเลย …..ไอ้ลาว และไอ้ชั่ว มึงกินอย่างอื่นไม่เป็นหรอ ต่ำ แล้ว ยังทำตัวต่ำอีก ถ้ามึงไม่รวยไม่ต่ำ ถ้ามึงกิน มึงก็คือ คนต่ำที่ไร้ค่าเท่านั้นเอง

 17. เคยไปบริจาคอาหารมาค่ะ สงสารพวกเค้ามาก เจ้าตูบทุกตัวน่ารักมากๆเช่นกันค่ะ ขอเชิญชวนไปช่วยเจ้าตูบกันเยอะๆนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขใจเป็นเช่นไร

 18. ขอหนับหนุนกิจกรรมดีๆอย่างนี้ครับ ว่าจะเป็นแม่งานชวนเพื่อนๆไปเหมือนกันครับ ขอให้มีแต่คนดีๆอยู่ในสังคมนี้เยอะๆตลอดไปนะครับ คนที่เข้ามาพูดจาไม่ดี กุศลกรรมที่เค้าก่อไว้ ณ ที่นี้จะไปบังเกิดกับเค้าในชาติหน้าเองครับอย่าไปสนใจเลย ฝากเข้าไปดูเวปนี้ด้วยนะครับ http://www.mah-hua-nao.com/home.html

 19. เดวว่าจะหาเวลาไปทำบุญซื้ออาหารไปฝากน้องหมาพวกนี้หน่อยค่ะ แล้วก็จะหาพวกยาที่จำเป็นด้วย พอดีว่าเป็นสัตวแพทย์ อยากไปช่วยเหลือ จะเข้าไปดูว่าพอช่วยเหลืออะไรได้บ้าง ยังไงใครที่มีจิตเมตตาก็แวะไปเยี่ยมเยียนน้องหมาบ้างนะคะ ขอบคุณ คุณเปิ้ล สำหรับข้อมูลนะคะ

 20. เบื่อพวกดูถูกวัฒณธรรม คนอื่น คุณต่างหากที่ไม่เคารพสิทธิ์ วิถีชีวิตชาวเหนือเรากินหมาเป็นอาหารตั้งแต่รุ่นบรรบุรุษ สืบทอดมาจนถึงรุ่นเดี๋ยวนี้ เนื้อมันแก้หนาวได้ชะงัด บำรุงกำลังทางเพศ และเป็นยาอายุวัตธะณะ เสมือนเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ควรรักษาขนบธรรมเนียม

  • ความเชื่อบางเรื่่อง วิทยาศาสตรก็พิสูจน์ได้แล้ว
   อันไหนที่รู้ๆอยู่ว่าไม่ใช่ ก้อควรลบล้างไปบ้างก้อได้นะค่ะ
   เด่วนี้ โลกเราหมุนไปแค่ไหนแล้ว
   อย่ามัวล้าหลังอยู่เลย

  • แล้วมาโพสที่นี่เพื่อ..? เห็น Topic ไหมว่าเค้าสื่อให้ใครอ่าน ให้คนรักสัตว์แล้วร่วมกันช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตด้วยกัน วัฒนธรรมต่างก็ไม่ว่า แต่ช่วยเลือกที่แสดงความเห็นหน่อยนะคะ

   คนล้านนาไม่ใช่เป็นแบบนี้ทุกคนนะคะ อายแทน

  • อย่ามาอ้างนะว่าเป็นคนเหนืออ่ะ และอย่าใช้คำว่าล้านนาเลย วิมล จิตต่ำอะไรก็ใช้ไปสิ เนื้อมันแก้หนาวได้ชะงัด บำรุงกำลังทางเพศ และเป็นยาอายุวัตธะณะ เสมือนเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ควรรักษาขนบธรรมเนียม เธอแน่ใจแล้วหรอว่าการศึกษาของเธอมีอ่ะ เธอโพสแบบนี้มันส่อถึงความรู้ต่ำๆ ของเธอเลยนะ

   • ” วิมล จิตต่ำ ” ชื่อนี้เจ๋ง…เหมาะที่ซู๊ด ด ด ด

  • สรุปแล้วเดนนรกที่ชื่อวิมล ล้านนาจะแดกหมาให้ได้ ขอให้ได้แดกเนื้อหมาบ้าสมดังใจปรารถนาเน้อ สาธุ!

 21. เราคิดว่าพุทธมลฑล เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธ์ ของชาวพุทธทุกคน ไม่ควรให้สุนัข จรจัด และขี้เรื้อนอาศัย ให้เสียบรรยากาศ-ทัศนียภาพอันงดงาม และอาจทำร้ายผู้คนได้ตลอดเวลา ขนาดเจ้าของพวกมันเขายังทิ้งแล้วพวกคุณจะไปสนใจทำไมกัน ไม่เข้าใจจริง ๆ เอาไปปรุงอาหารแจกจ่ายคนที่เขายากจนดีกว่ามั้ยคิ !! นิคิ ชิมิ (แค่แสดงความเห็นนะจ้ะ ใจกว้างกันหน่อยนะกะเจ๊า)

  • เราไปพุทธมณฑลบ่อยมากตั้งแต่เด็กๆ เพราะบ้านเราอยู่ใกล้พุทธมณฑล
   ขอบอกว่าพุทธมณฑลเมื่อก่อนนานมาแล้วไม่เหมือนตอนนี้ที่สงบ สวยงาม
   เพราะอะไรรู้มั้ย วิมล
   ก็เพราะว่าคนไร้เมตตาอย่างเธอนั่นแหละ ที่เมื่อไม่อยากเลี้ยงหมาแล้วก็เอามาปล่อยที่นี่
   เมื่อก่อนน่ะเยอะมาก และก็มารบกวนทำความสกปรกภายในสถานที่
   แต่เพราะที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นของชาวพุทธเหมือนที่เธอบอกงัย
   เค้าถึงไม่กำจัดทิ้งหรือเอาไปทำอาหารแจกจ่ายคนยากจน อย่างไอเดียต่ำๆของเธอ!
   จนท เค้าเอาไปไว้เป็นสัดส่วน ไม่รบกวนคนมาทำบุญ ไม่เอาชีวิต และก็เลี้ยงดูแทนเจ้าของเลวๆ

  • ขอโทษนะค่ะ นังวิมล ล้านนา ลั้นล้า~ส้นตีนอะไรเนี้ยแหละ
   ไม่อายบ้งหรอค่ะ เอาความคิดต่ำๆของตัวเองมาประจานให้โลกรู้น่ะค่ะ
   ก็เพราะมีสัตว์!ประเสริฐ[ประชดค่ะ!!] ที่คิดอย่างคุณนี้แหละค่ะ โลกถึงโลกถึงไม่เจริญสักที
   โธ่! อิบ้า คิดมาได้เนอะ สงสัยภายในสมองเธอคงจะเป็นแค่ก้อนเนื้อไร้รอยยักเป็นแน่แม้ {แค่แสดงความเห็นต่อ” วิมล ล้านนา”นะจ๊ะ ใจกว้างกันหน่อยนะฮาฟฟฟ}
   เปลี่ยนจาก วิมล ล้านนา เป็น อิปลวก ล้านเน่าดีกว่านะ น่าจะเหมาะกว่า

   • ชาติหน้าขอให้ คุณวิมล ล้านนา เกิดมาเป็นหมาจรจัดนะคะ (:

 22. เรื่องวัฒนธรรมการกินหมานั้นพวกเราไม่รู้หรอกครับว่าวิถีและต้นกำเนิด เป็นมาอย่างไร ผมเองก็ไม่เคยคิดจะไปดูถูกเพราะอิสานบ้านผมก็มีกินเนื้อหมาเหมือนกัน แค่ผมไม่เข้าไปยุ่งเท่านั้น เรื่องที่เนื้อหมาเป็นยา ผมไม่เชื่อหรอกครับ คุณค่าทางอาหารก็ไม่ต่างจากเนื้อหมู เนื้อไก่ทั่วไปหรอกครับ อุปทานกันไปเอง บางทีก็มีแต่จะให้โทษ อย่างคนที่ชอบกินสัตว์ใหญ่เช่นเนื้อวัว ก็รู้กันอยู่ที่เค้าประกาศกันตรึมๆว่าเวลาวัวถูกฆ่ามันจะหลั่งสารพิษออกมา(อันนี้เรียกว่าสารอะไรผมก็จำไม่ได้หรอกครับ)ซึ่งถ้าเรากินไปนานๆมันก็จะมีโทษต่อร่างกาย และช้าง ม้า วัว ควาย เป็นสัตว์ที่มีบุญคุณต่อแผ่นดินไทยเรามาตั้งแต่โบราณ ช่วยทำไร่ทำนาให้เรามีข้าวได้กิน ออกสู้ศึกทำให้เรามีแผ่นดินอยู่จนทุกวันนี้ ผมคนนึงทีรู้สึกสำนึกบุญคุณของสัตว์เหล่านี้ผมจึงไม่กินสัตว์ใหญ่ครับ ส่วนหมาผมก็ไม่หนับหนุนให้กินนะครับ คนกินหมาหลายคนอาจจะมองว่าหมามันก็แค่สัตว์ แต่หารู้ไม่หมาเป็นสัตว์ที่ใกล้มนุษย์ที่สุดแล้วใกล้ชิดจนกลายเป็น1ในสมาชิกครอบครัวของใครหลายคน ติดแค่เค้าเป็นหมาเพราะชาตินี้บุญเค้ายังไม่ถึงที่จะเกิดเป็นมนุษย์อย่างเรา ชาติหน้าเค้าก็จะได้เป็นมนุษย์แล้ว (ความเชื่อส่วนบุคคลครับโปรดใช้วิจารณญาณ) ที่ผมเชื่อก็เพราะคำโบราณนี้แหล่ะครับ ที่เค้าด่าพวกคนจัญไรว่า “ชิงหมาเกิด!” หมาเค้ากำลังจะมาเกิดเป็นคนเพราะบุญของเค้าถึงแล้วก็ดันเจอพวกมักง่ายมาลัดคิวเอาซะงั้น 5 5 5 พวกนี้มันน่าให้กลับไปเกิดเป็นหมาแล้วก็ถูกจับย่างกินซะ ใครไม่ได้เป็นคนเยี่ยงนั้นก็ไม่ต้องคิดมากนะครับ ขอให้รักษาความดีของคุณไว้

  อีกเรื่องครับที่ว่า ” เราคิดว่าพุทธมลฑล เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธ์ ของชาวพุทธทุกคน ไม่ควรให้สุนัข จรจัด และขี้เรื้อนอาศัย ให้เสียบรรยากาศ-ทัศนียภาพอันงดงาม และอาจทำร้ายผู้คนได้ตลอดเวลา ” อันนี้ผมขอค้านครับ เป็นความคิดที่ส่อถึงความไร้น้ำใจไร้ซึ่งมนุษยธรรม เพราะตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนาก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า “อย่าเห็นแก่ตัว” จิงๆแล้วพุทธมณฑลพื้นที่ก็ไม่ใช่น้อยนะครับ ที่ที่เค้าอยู่กันก็กินพื้นที่เพียง 1ใน1000ส่วนได้มั้งครับ ไม่เห็นว่าจะเสียบรรยากาศอะไรเลย เพราะสถานที่ก็มีกรงจัดให้อยู่เป็นสัดส่วนเค้าคงไม่ได้ออกไปกัดใครหรอกครับถ้าไม่อุตตะริเข้าไปแหย่เค้า สถานที่นี้เป็นที่พึ่งสุดท้ายของชีวิตพวกเค้าแล้วครับ ยังจะใจดำขับไล่เค้าอีกหรือ ที่นี่ก็เหมือนวัดของพวกเค้าแหล่ะครับ ลองมองย้อนดูตัวคุณเองถ้าสมมุติว่าวันนึงคุณไม่เหลืออะไรเลยไม่มีเงินซักบาทไม่มีใครเหลียวแลคุณจะไปอยู่ไหน ก็ไม่พ้นต้องไปขอข้าววัดกินขอที่ซุกหัวนอนเป็นภาระให้กับทางวัดอีก เอาใจเค้ามาใส่ใจเรานะครับ (พูดแล้วของขึ้นว่ะ) เอาเป็นว่า ผมป็นคนรักหมา คุณเป็นคนกินหมา เราต่างคนก็มีจุดยืนต่างกัน และที่นี่คือที่ของคนรักหมา คุณไม่ควรเข้ามาโพสเรื่องราว อกุศล ในที่นี้ คุณควรไปที่สำหรับคนกินหมา ไปอยู่ในที่ของคุณ อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย ไปสู่ที่ชอบเถิด

 23. พวกขวางโลก ก็มีอยู่ทุกที่แหล่ะครับ ไม่เว้นแม้แต่ใน บล็อกนี้ เค้านำเสนอเรื่องดีๆกัน มันก็ยังมาทำตัวเป็นขี้กลากน่ารังเกียจ ขยะแขยงให้เห็นอีกอีกน่าเบื่อที่สุด เฮ้อ….เอาใจช่วยนะครับสำหรับคณะผู้จัดทำบล็อกนี้

  • ถูกใจค่ะ ให้ล้านไลค์เลยยย

   ถ้าให้ช่วย คนใจบาป กับ สุนัขขี้เรื้อน
   ที่กำลังจะจมน้ำตาย

   ขอเลือกช่วยหมาดีกว่า

 24. ถึงคุณ วิมล ล้านนา คุณต่ำทราม มาก หลังจากที่ได้อ่านทั้งสองคอมเม้นท์ของคุณ ดิฉันไม่ีรู้ว่าคุณตัดสินตัวเองว่าเลวร้ายมั้ย ส่วนดิฉันขอตัดสินว่าคุณเลว เเละ มากด้วย บล๊อกนี่เค้ามีให้คนที่รักสัตว์เข้ามาดูแล
  เเต่ไอ้พวกไม่รักสัตว์จะกระแดะ เสร่อหน้าเข้ามาหาญาติผู้ใหญ่คุรหรอ ?

  ไอ้พวกไม่รักสัตว์น่ะคะ เชิญย้ายปากเน่าๆไปที่กระทู้เกลียดสัตว์นะคะ เพราะตรงนี้เค้ามีให้คนที่มีจิตใจกว้างเเบ่งปันให้สัตว์ค่ะ ถึงเเม้มันจะไม่ได้เป็นคนจ่ายเงินเดือนให้คุณ มันก็สามารถเป็นคนดูแลบ้านให้คุณ
  โดยไม่ต้องจ่ายเงินเดือนให้เเค่ให้ข้าวกับความรักเท่านั้น เเค่สองอย่างนี้พวกคุณยังให้มันไม่ได้เลย กระจอก ! อย่าคิดว่าจะมีใครรักคุณจริงเลยค่ะ ความเมตตาไม่มี อย่าหวังจะได้รับจากใครเลย

  เวลาโดนยาเบื่อพวกคุณตายก่อนมัน รึ ไง ? เวลาอยากเอามาเลี้ยงก็เอามา เวลาอยากเอาทิ้ง ก็ทิ้งไป
  ปัดความรับผิดชอบกันเเล้วบอกว่า มันสกปรก มันเหม็น มันมีขน สตรอมากค่ะ พวกคุณไม่มีขนหรอ
  ถ้ามันเดินไปซื้อของที่ซูเปอร์มาเก็ตได้ มันคงซื้อครีมอาบน้ำไปแล้วล่ะ ถ้ามันพูดภาษาคนได้ มันคงเถียงคุณไปแล้วล่ะ ถ้ามันไม่ไว้ใจไอ้พวกแดรกสุนัข มันคงไม่โดนอุ้ม เอาไปฆ่าเเล้วโดนกินง่ายๆหรอก
  หมามันยังซื่อสัตย์กับคุณ คุณนั้นแหละไม่ซื่อกับหมา คิดดูเอาละกัน ว่าพวกคุณมันโสมมขนาดไหน

  พวกกินหมาไม่ได้ผิด ผิดที่เอาความคิดต่ำๆของคุณมาโพสต์ที่กระทู้นี้ ถ้ามันสมองของคุณมีเยอะกว่านี้
  ช่วยทีเถอะ ไปกระแดะไกลๆไปแหลไกลๆ ไปโพสต์ที่หน้าผากตัวเองก็ได้ถ้าไม่มีที่จะบอก

  เจ้าของกระทู้เป็นคนดีค่ะ เเละมีคนเมตตาอีกเยอะค่ะ ไม่ต้องไปสนใจไอ้พวกรอยหยักสมองน้อยเลยค่ะ
  เป็นกำลังใจให้เเละคอยติดตามเรื่องดีดี ที่เกิดบนสังคมไทย เ้เม้จะมีไอ้เรื่องเลวๆเ-ี้ยๆ ปะปนมาบ้าง

 25. วิมล ล้านนา รุ้ได้ไงว่า พุทธมณฑลเป็นสถานที่ ศักดิ์สิทธิ์ เป็นคนเหนือไม่ใช่หรอ
  เเล้ววัดล่ะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธืิ์รึป่าว ? เอาไปปล่อยเยอะเนอะ

  น่าสงสารคุณวิมล ล้านนา จัง สติสตัง คงไม่เข้าร่องเข้ารอย เข้าเนตได้ก็บุญละ
  ( ไม่อยากจะใช้คำว่า มันสกปรก ) ก้อเลยไม่อยากจะ commentอะไร
  คิดได้เพียงว่า “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม”
  อ่อคุณวิมล ล้านนา คุณดูท่าทางสมรรถภาพทางเพศเสื่อมน้ะ เลยต้องกินหมา
  น่าสงสารจัง !!

  สงสัยอยากให้คนอื่นสนใจเลยต้องมาโพสข้อความเลวๆ อโหสิให้ สัสโลกย่อมเป็นไปตามกรรม

 26. ผมค้าข้าวอยู่แถววัชรพล ถ้าหากมีการช่วยเหลือสุนัข ผมยินดีร่วมด้วย

  ไม่ทราบว่าจะติดตามข่าวสารได้ที่ไหนครับ หรือใครจะกรุณาแจ้งก็จะขอบคุณมากครับ

  bangkokgodfathger@hotmail.com

  เฉิน วัชรพล

  หมายเหตุ ใครอยากด่าหมาอีกเมล์หาผม จะให้เบอร์โทรแล้วโทรมาด่าผมแทนได้นะครับ

  • ขอพูดสั้นๆนะค่ะ ว่า “ใจคุณหล่อมาก”

 27. ขอแก้เมล์

  bangkokgodfather@hotmail.com

 28. แก้เมล์ bangkokgodfather@hotmail.com

 29. แก้เมล์ bangkokgodfather@hotmail.com

 30. ถึงคุณ เฉิน วัชรพล
  วันที่ 5 เมษายน ทาง civic club เค้าจะไปบริจาคข้าวสาร อาหารเม็ด และสิ่งของต่างๆให้น้องหมาครับ แต่ผมไม่ได้อยู่ในชมรมหรอกครับแต่อยากไปบริจาคด้วย ถ้ายังไงทางผมรวบรวมเงินได้อาจจะไปซื้อข้าวสารที่คุณเฉินนะครับ ติดต่อผมได้ที่เมลล์ ek_malai@yahoo.com ถ้าอยากไปด้วก็เชิญนะครับ ถือว่าไปเที่ยวด้วยเพราะไปที่ จ.นครนายก ไปเช้าเย็นกลับครับ ดูรายละเอียดตามนี้ได้ครับ http://www.welovecivic.com/forum/index.php/topic,30702.0.html

 31. สนใจเกี่ยวกับข่าวสุนัขที่ถูกทิ้งนะค่ะ
  ยังไงถ้ามีเรื่องที่อยากให้ช่วยเหลือเกี่ยวกับสุนัข
  หรือมีข่าวสารเกี่ยวกับสุนัขเพิ่มเติม
  ช่วยแจ้งมาที่เมล์avril529@hotmail.comนะค่ะ

 32. ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

  ตอนนี้กำลังขอบริจาคจากเพื่อนๆอยู่เหมือนกัน คงได้ไปบริจาคเดือนหน้าอ่ะค่ะ
  ขออนุญาตเอารูปที่บล็อกคุณไปโปรโมทด้วยนะคะ คงไม่ว่ากันนะคะ

  ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ (มัดมือชก ^^”)

 33. กะว่าจะไปรับมาเลี้ยงซัก ตัว แทนที่เจ้ามะลิที่อายุมากแล้ว ดีกว่าไปซื้อข้างนอก เอาเงินไปช่วย
  คุณป้ารื่นดีกว่าและยังได้ช่วยแบ่งเบา ภาระของท่านด้วย

  ทุกชีวิตต่างเกิดมาเพื่อพึ่งพาอาศัย ซึ่งกันและกัน
  ใครสะดวกที่มีกำลังพอก็ควรจะเสียสละกันบ้างก็ดี

  ผู้ให้ย่อมมีความสุข กว่าผู้รับ

 34. คุณวิมล ล้านนา

  จิตใจคุณต่ำทราม ยิ่งกว่าหมาที่คุณดูถูกเสียอีก

 35. ไม่รู้ซิค่ะ ไม่ใช่คนรักสัตว์..และ ไม่ชอบสัตว์เลี้ยงที่มีขนเยอะ ๆ
  ( ไม่อยากจะใช้คำว่า มันสกปรก ) ก้อเลยไม่อยากจะ commentอะไร
  คิดได้เพียงว่า “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม”

  Comment โดย นาเซียร์ค่ะ — มิถุนายน 7, 2007 #
  ——————————————————————-

  เฮ้อ.. มาเจอกระทู้แรกก็รู้สึกแย่แล้วว ไม่ช่วยแล้วยังจะทำลายอีกนะคนเรา ลบไม่ได้เหรอ -*-

  กับกระทู้ของคนๆ นี้อีกคน “วิมล ล้านนา” น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น “วิมล ในกะลา”
  นะคะทำซะเสียชื่อคนเหนือกันหมดเลย….

  มาผิดที่หรืออยากดังก็ไม่รู้นะคะ สงสัยชีวิตคงโดนทิ้งตั้งแต่ยังเล็กถึงได้แสดงความเห็นแก่ตัวอย่างนี้ออกมาไม่ได้ดูสถานที่เลย

  เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้นะคะ มีเรื่องดีๆ นำมาเสนออีกนะคะ ไม่ต้องไปฟังคนไร้การศึกษาพวกนั้นหรอกนะคะ ^^

  • ขอช่วยเปลี่ยนให้ด้วยค่ะ วิมล ใจหมา แต่ใจหมายังดีเกินไปค่ะ เพราะใจหมายังสะอาดกว่าใจนังคนนี้ซะอีก

 36. อ่านข้อความของคุณวิมล ล้านนาแล้วอยากจะอ้วกค่ะ…
  คนอะไรต่ำช้า และเลวทรามจริง ๆ ไม่อยากจะนึกเลยว่าถ้าประเทศไทยของเรามีคนแบบอีนังนี่เยอะ ๆ จะเป็นยังไง
  เห็นด้วยกับความเห็นของใครหลาย ๆ คนค่ะ “ทำไมต้องกินเนื้อหมาด้วย ในเมือมีเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ให้เลือกกินตั้งเยอะแยะ” ไม่ได้ดูถูกค่านิยมของคนอีสานนะคะ แต่ถ้าเลือกได้ก้ไม่อยากให้ต้องมากินเนื้อหมาแบบนี้ ขอไม่เรียกว่าธรรมเนียม ประเพณีค่ะ เพราะมันไม่ได้สลักสำคัญอะไรถึงขนาดนั้น ถ้าคุณเกลียดหมามาก ก้ไม่ควรเข้ามาอ่านกระทู้นี้นะคะ
  อีคุณวิมล ล้านนาคะ คุณน่ะเป็นโรคจิตรึเปล่า..น่าสงสารนะ คงจะไม่มีใครรัก ไม่มีใครสนใจ วัน ๆ เอาแต่นั่งโพสข้อความเลว ๆ กับกระทู้ดี ๆของคนอื่น
  ขอชื่นชมเจ้าของกระทู้ดี ๆ แบบนี้ค่ะ และที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้เพราะตอนนี้กำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อทำโครงการบริจาคเงินช่วยเหลือค่ะ คิดว่าจะทำหลายที่ มีเกาะหมา ป้าสำรวย และกำลังดูที่อื่น ๆ ด้วยค่ะ

  ยังไงก้ขอโมทนาสาธุกับเจ้าของกระทู้ และผู้คิดดี ทำดี ทุกคนนะคะและขออนุญาตยืมข้อมูลที่จัดทำมาด้วยค่ะ

  เวรกรรมมีตี น ค่ะ ใส่โรลเลอร์เบลดด้วย คอยดูมันจะตามคุณไปติด ๆ เลย คุณวิมล ล้านนา

  ดิฉัน นก ศรัณย์ชนก

 37. ยินดีด้วยนะคะที่กินเนื้อหมาได้ เพราะว่าตายไปจะได้ไปเกิดเป็นหมาต่อจากมัน เพราะว่ามันไม่ได้ถูกลิขิตมาให้เป็นอาหารของมนุษย์ เข้าใจ? อุ๊ยขอโทษที….โถน่าสงสารคงจะไม่เข้าใจ…

 38. พอดีอ่านสพ.วันนี้ 16 สิงหาพบว่าที่เกาะสุนัขต้องการรับบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อวัคซีนโรคหัด
  ที่กำลังระบาดหนักในเกาะจนหมาล้มตายกว่า 60 ตัวแล้วก็เลยต้องการเข้าเน็ตเพื่อหาข้อมูล
  ได้พบบล็อกดีๆของคุณเปิ้ลขออนุโมทนา ในการทำบุญในครั้งนั้นด้วยค่ะ แล้วก็ดีใจที่ได้พบผู้ใจบุญทั้งหลาย
  มากมายในเวปที่มีใจอยากจะช่วยเหลือเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกันก็เจอบางเม้นท์ที่อ่านแล้วสะอึกเหมือนกัน

  ถ้าคุณวิมล ล้านนาอายุไม่ถึง 20 ดิฉันก็ขอพูดได้คำเดียวสำหรับคุณว่าเลยว่า “นี่เหรอเยาวชนของชาติ”
  แต่ถ้าคุณอายุเกิน 20 ดิฉันก็เป็นห่วง “คนแบบนี่เหรอ ที่จะพัฒนาชาติ”

  ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงหมาแมวตั้งแต่เล็กจนโต จำความได้ก็มีพวกเขาเหล่านี้เป็นเพื่อนมาตลอด แม้ว่าบางตัวอาจจะกัดเราทำร้ายเราจนบาดเจ็บ แต่ก็ไม่เคยคิดถึงจะจับไปทิ้งหรือปล่อย หรือจะฆ่าให้ตายกันไปข้าง

  เพราะเมื่อคิดจะรับมันมาเลี้ยง ก็ต้องดูแลจนกว่าไม่มันก็เราจะจากกันไป เราก็เพียงระมัดระวังห่างเขาเอาไว้ การดูถูกว่าเขาน่ารังเกียจในทำนองแบบนั้น มันโชว์ถึงระดับจิตใจและปัญญาของคุณแล้วค่ะว่ามีถึงแค่ไหน เขาผิดมากเหรอที่เกิดมาเป็นหมา เขาเลือกเกิดไม่ได้ คุณโชคดีกว่าเขามากมายได้เกิดเป็นคน

  อย่าคิดและพูดแบบนั้นอีกเลยภาวนาขอให้คุณดวงตาเห็นธรรม คิดได้คิดเป็น และคิดดี พูดดีด้วยนะคะ

  ไม่อยากจะแตะในเรื่องการกินเนื้อหมา ไม่อยากดูถูก ไม่อยากตัดสินว่าผิด เราต้องยอมรับกันว่าขนบธรรมเนียมประเพณีบางอย่างแม้ดำรงมายาวนานเป็นเวลาหนึ่ง ได้รับการยอมรับและยึดปฏิบัติกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ แต่เมื่อมาถึงวันหนึ่งที่สังคมเปลี่ยน รูปแบบวัฒนธรรมก็เปลี่ยน บางวัฒนธรรมอาจจะต้องปรับเปลี่ยน ให้เหมาะกับบริบทสัมคมที่เปลี่ยนไปด้วยค่ะ

  ดวงตาเห็นธรรมซะนะคะ

 39. เราเซิรช์กูเกิ้ลเรื่องเกาะสุนัข แล้วมาเจอบล็อกนี้เลยเข้ามาดู

  เราประทับใจเจ้าของบล็อกมากๆเลยค่ะ ขอให้เจริญๆยิ่งขึ้นนะคะ

  ส่วนคนที่ใจทรามผิดมนุษย์มนา ก็ขอให้ได้รับผลกรรมไป

  ปล.เป็นคนเหนือเหมือนกันค่ะ แต่เป็นผู้เจริญแล้ว เลยไม่กินเนื้อหมา คนเหนือที่เรารู้จักทุกคน ไม่มีใครกินเนื้อหมาเลยค่ะ ออกจะรังเกียจคนที่กินด้วยซ้ำ เพราะหมาเป็นสัตว์เลี้ยงไม่ใช่อาหาร

  ส่วนมากคนเหนือที่กินเนื้อหมาจะเป็นแม้ว,กะเหรี่ยงหรือไม่ก็พวกต่างด้าวค่ะ คนเหนือจริงๆเค้าไม่กินเนื้อหมากันหรอกค่ะ

  • เสียชื่อคนเหนือหมด เลววมาก กล้ามาโพสต์อีกแมร่ม ขออนุโมทนาบุญกะคนใจบุญทุกคนนะคะ ^^

 40. คนจิตใจดีดีเค้ามีเยอะ เห็นน้องหมาก้ออยากช่วยแม้ว่าพวกเค้าจะไม่มีเวลาบ้าง ไม่สะดวกบ้างแต้ก็ยังมีน้ำใจอยากช่วย แต่ไอพวกที่ไม่คิดอยากช่วยนี่ดิ ไม่ช่วยแล้วยังแสดงความคิดเห็นต่ำๆให้คนอื่นเค้าเวทนาอีก ก็รู้นะว่าจิตใจไม่ดี แต่อย่ามาชักชวนให้คนอื่นเค้าเลวตามได้ป่ะ คุณไม่ชอบน้องหมาก็อยู่ส่วนของคุณไปอย่ามาระรานคนที่เค้าชอบ เค้ามีจิตใจดีก้อขอให้สิ่งดีๆเกิดขึ้นกับตัวเขา ส่วนพวกที่ชอบแบบ

  *ไม่รู้ซิค่ะ ไม่ใช่คนรักสัตว์..และ ไม่ชอบสัตว์เลี้ยงที่มีขนเยอะ ๆ
  ( ไม่อยากจะใช้คำว่า มันสกปรก ) ก้อเลยไม่อยากจะ commentอะไร
  คิดได้เพียงว่า “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม”
  Comment โดย นาเซียร์ค่ะ — มิถุนายน 7, 2007 # *

  ก็นะ สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม สัตว์โลกแบบเมิงใช่มั้ยล่ะค้า แหมพูดมาได้ ตัวเองสูงจิ๊ง เห็นแล้วสมเพช ไม่อยากเป็นแบบไหนก็อาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้นะคะ ใครจะไปรู้ แล้วไอพวกที่เอาบรรทัดฐานตัวเองมาวัดกับคนอื่นนี่ก็ไม่รู้จะเปรียบกะอะไรดีนะค้า เปรียบกะน้องหมาก็ดูเหมือนน้องหมาจะดูดีเกินไป จิ้งจก จิ้งเหลน หรือวรนุชก็อาจจะอยู่สูงกว่า คิดเอาเองละกันว่าตัวเองอยู่จำพวกไหน

  *เราคิดว่าพุทธมลฑล เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธ์ ของชาวพุทธทุกคน ไม่ควรให้สุนัข จรจัด และขี้เรื้อนอาศัย ให้เสียบรรยากาศ-ทัศนียภาพอันงดงาม และอาจทำร้ายผู้คนได้ตลอดเวลา ขนาดเจ้าของพวกมันเขายังทิ้งแล้วพวกคุณจะไปสนใจทำไมกัน ไม่เข้าใจจริง ๆ เอาไปปรุงอาหารแจกจ่ายคนที่เขายากจนดีกว่ามั้ยคิ !! นิคิ ชิมิ (แค่แสดงความเห็นนะจ้ะ ใจกว้างกันหน่อยนะกะเจ๊า)

  ความเห็น โดย วิมล ล้านนา — กุมภาพันธ์ 18, 2009 *

  คิดดูละกันว่าถ้าโลกเรามีอิเป_ตพวกนี้อยู่กันเยอะๆแล้วโลกจะต่ำลงขนาดไหน ว่างๆก็ช่วยส่องกระจกดูตัวเองด้วยนะว่าตัวมันสูงผิดปกติ ปากเล็กจนกินข้าวไม่ได้ หรือมือเท่าใบตาลหรือยัง ถ้าเป็นเมื่อไรแล้วช่วยบอกด้วยนะ จะใส่บาตรทำบุญไปให้ สาธุ

 41. กำลังจะไปทำบุญบริจาคสิ่งของที่เกาะสุนัขเป็นโครงการทำความดีขอมหาลัยถ้าใครสนใจไปด้วยกันได้นะครับหรือจะโทรมาสอบถามที่ 0858082559 จะไปประมาณเดือนกันยานี้

 42. ดีใจจังที่ได้บังเอินได้เข้ามารู้จักคนใจดีกับสุนัขจรจัดที่อีก 1 คน บ้านก็อยู่แถวนั้นแต่ไม่มีโอกาสจะได้ไปแต่คิดว่ารู้สถานที่แล้วโอกาสที่จะได้ไปคงมากขี้น

 43. แหม พวกน้องหมาน่ารักๆทั้งนั้นเลย ยังทิ้งกันได้ลงคอ น่าจะคิดบ้าง ว่าถ้าเราถูกทิ้งบ้างจะเป็นไง น้องหมาก็คงเหมือนกันแหละ

 44. กำลัง หาทางรวบรวม กำลังเงิน และอาหาร กับเพื่อนๆ ในกลุ่ม Bigbike เพื่อ
  ไปให้ทานกับเพื่อนร่วมมนุษย์ กลุ่มนี้ครับ
  Ambulace club

 45. วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้กลุ่มเพื่อน ๆ ที่รักน้องหมาเหมือนกัน จะไปที่เกาะสุนัขนะคะ
  คุณเปิ้ลจะไปอีกเมื่อไรเหรอ?? อยากจะรู้จักกันไว้น่ะค่ะ ยินดีจริง ๆ ที่มีคนเหมือนกันอยู่ในโลกใบนี้ อยากให้มีอีกเยอะๆๆๆๆๆๆๆ (^_^)….

 46. เย้ๆๆๆ ดีใจแทนน้องหมา จัง
  น้องหมาจ๋า เดี่ยวเราคงไม่พบกันนะคะ

 47. อยากให้มีคนใจบุญเยอะๆ
  ช่วยคนละนิด คนละหน่อย ถ้าช่วยหลายๆ คน มันก็จะเยอะเอง
  ดีกว่าปากพูด แล้วไม่ช่วย ไม่ทำอะไรเลย
  พึงระลึกว่า บุญหรือความดี ใครทำ คนนั้นก็ได้
  พระท่านว่า “คนเราเกิดมาใช้กรรมแล้ว ก็อย่าใช้กรรมอย่างเดียว ควรทำความดีควบคู่ไปด้วย”
  ตัวเราถึงจะไม่ได้เป็นผู้ใจบุญเลอเลิศเหมือนคนอื่น
  แต่เราก็ยังรู้จัก และเริ่มทำบุญ กับ น้องหมา
  น้องหมา เป็นสัตว์ที่น่ารัก ซื่อสัตย์ ไม่ทรยศหักหลัง ไม่ตำหนิ ติเตียนใคร

 48. กำลังจะไปกับเพื่อน ๆ เหมือนกันคะ ครั้งก่อนไปหาไม่เจอเลยไม่ได้เข้าไป
  แต่ครั้งนี้ได้ข้อมูลมาเพียบ ไม่พลาดแน่ ๆ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
  แม้เลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะทำได้
  ชาติหน้าจะได้เกิดเป็นอะไรก็ไม่รู้
  แต่ชาตินี้โชคดีได้เกิดเป็นคน มีโอกาสสะสมบุญบารมี ทำบุญ ทำทาน กันดีกว่าค่ะ

 49. การทำบุญไม่จำเป็นต้องเป็นต้องทำกับคนเสมอไป การทำบุญกับสัตว์ ผลบุญที่เราได้ก็มีผลพอๆกัน
  คือ มีความเอิบอิ่มใจ เบิกบานใจ
  สัตว์ถึงเค้าจะเป็นไปตามสัญชาตญานหรือกรรม ถ้าได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมโลก ซึ่งเป็นมนุษย์
  ที่มีความรู้ผิดชอบชั่วดี ก็บ่งบอกพื้นฐานทางจิตใจแล้วครับ
  เป็นกำลังใจให้ป้ารื่น ผู้ดูแลน้องหมาที่นี่นะครับ

 50. ได้ข้อมูลครบถ้วนเลย ว่าจะไปบริจาคเร็วๆนี้หล่ะครับ ยังไงก้อขอให้คุณเปิ้ลมีความสุขมากๆ ดังเช่น ที่คุณเปิ้ลได้ช่วยเหลือน้องหมานะครับ

 51. เป็นคนรักสัตว์ใครที่มีแล้วคิดที่จะเลิกเลียงก็เอามาให้ได้นะครับ ตอนนี้ทํางานแล้วครับ

 52. เบอร์ 0852951860

  • ดิฉันกำลังหาสถานที่ไปบริจาคของ บ้านรักสัตว์หรือเกาะสุนัข์เป็นอีกสถานที่แห่งหนึ่งที่น่าจะไปทำบุญอย่างยิ่ง เพราะมนุษย์ทุกคนควรมีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่สัตว์ที่น่าส่งสารไม่ใช่นำไปเลี้ยงดูเมื่อมันสวยแต่พอหมดสวยหมดงามก็ทิ้งขว้างให้เป็นที่เวทนาแก่ผู้พบเห็น บางตัวต้องตายกลางถนนช่างน่าสงสารจริง ๆ บางตัวก็ถูกมนุษย์ใจร้ายทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม

 53. เบอร์ 0852951860

 54. กำลังจะไปกับน้องๆในบริษัทค่ะ สงสารน้องหมาจัง เดี๋ยวจะซื้อขนมไปฝากรอก่อนน่ะ

 55. วันอาทิตย์นี้ใครไปบ้างไปเจอกัน น้องๆที่บริษัทรวบรวมมาช่วยน้องหมาจ๊ะ

 56. ตอนนี้กำลังรวบรวมเงินจากพี่ๆ ที่บริษัทค่ะ คาดว่าจะไปวันที่ 30 มกราคม 2010

 57. ที่บ้านเก็บสุนัขมาเลี้ยงเหมือนกันค่ะ ขณะนี้อาหารไม่พอให้สุนัขกิน อยากขอผู้ใจบุญบริจาคอาหารสุนัขค่ะ

 58. อยากนำรูปสุนัขที่บ้านมาลงให้ดู ต้องทำยังไงคะ

 59. ขอชื่นชมคุณเปิ้ล แฟนคุณเปิ้ล และเพื่อนๆของคุณเปิ้ลมากๆค่ะที่ร่วมกันทำความดี
  สุนัขก็มีชีวิตและจิตใจเหมือนคน เชื่อว่าพวกเค้ารับรู้และดีใจมากๆที่มีคนดีอย่างคุณเปิ้ลช่วยเหลือพวกเค้า
  ขอให้คุณความดีนี้ส่งผลให้คุณเป้ลพบเจอแต่สิ่งดีๆ สุขภาพแข็งแรง คิดหวังสิ่งใดสุขสมหวังทุกอย่างนะคะ^ ^
  ขอเป็นอีก 1กำลังใจในการทำความดีของคุณ แฟนคุณและเพื่อนๆของคุณค่ะ
  ปล. วันนี้ได้แวะไปที่เกาะสุนัขมา ก่อนจะมาเสิร์ชเจอลิงค์ดีๆของคุณค่ะ จึงขออนุญาตนำลิงค์ไปแปะในชมรมคนรักสุนัขใน facebook นะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

 60. อยากรู้ว่า ป้ามณี, ป้าตุ่น/ป้ารื่น, ป้าวนิดา ยังคงใช้บัญชีเดิมอยู่ป่ะ อยากร่วมบริจาคค่ะ เพราะอยากทำบุญวันเกิด ช่วยตอบด้วย

 61. เห็นแล้วน่าเวทนายิ่งนัก

 62. อาทิตย์นี้ก็จะไปบริจาคโครงไก่บด+เครื่องในบด ได้ข่าวว่าทางเกาะกำลังขาดแคลนโครงบดอยู่พอดี ส่งสารพวกหมาที่เลือกเกิดไม่ได้เนอะ เราก็ได้แต่ช่วยกันสงเคราะห์กันไปตามที่เรามี

 63. เคยโทรไปหาป้าตันแกบอกให้โอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัว เลยสงสัยว่าเพราะอะไร?
  เมื่อวันที่ 4 ตค.ป้าตุ่นโทรมาหาเรา บอกว่าไปเก็บหมาตัวนึง โดนรถชน ขาหัก 3 ข้างต้องใส่เหล็กข้างละ 3 พัน ชื่อเจ้านวล รักษาที่มหิดล เราก็เลยกระจายข่าวให้เพื่อนๆ ผ่านทางเฟสบุค unidog thailand เขาก็มีการตรวจสอบไป บอกว่าข้อมูลที่ป้าตุ่นโทรมาบอกเรามีบางส่วนไม่ตรงกับความเป็นจริง
  เลยอยากรู้ว่าป้าตุ่น แกยังอยู่ที่เกาะสุนัขหรือไม่ และการโอนเงินเพื่อช่วยน้องหมาที่เกาะสุนัข ควร ดอนเข้าบัญชีส่วนตัวหรือไม่ ใครพอทราบบ้างค่ะ เพราะปกติเราจะโอนเข้ามูลนิธิค่ะ

 64. เห็นด้วยกับคุณ เฉิน วัชรพล ค่ะ
  คุณวิมล ล้านนา คุณดูท่าทางสมรรถภาพทางเพศเสื่อมน้ะ เลยต้องกินหมา
  น่าสงสารจัง เอ๋แต่แบบนี้ไม่น่าสงสานจะดีกว่ามังค่ะไอ้พวกสมรรถภาพทางเพศเสื่อมน้ะปล่อยให้มันตายตามตัวมันจะดีกว่ามั้ยค่ะ ไอ้พวกไม่รักสัตว์น่ะคะ
  เพราะตรงนี้เค้ามีให้คนที่มีจิตใจกว้างเเบ่งปันให้สัตว์ค่ะ ถึงเเม้น้องหมาจะไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่าเราแต่ น้องหมาสามารถเป็นคนดูแลบ้านให้คุณได้
  โดยไม่ต้องจ่ายเงินเดือนให้เเค่ให้ข้าวกับความรักเท่านั้น เเค่สองอย่างนี้พวกคุณยังให้มันไม่ได้เลย กระจอก ! อย่าคิดว่าจะมีใครรักคุณจริงเลยค่ะ ความเมตตาก็ไม่มี อย่าหวังจะได้รับจากใครเลย อีสตรอเบอร์รี่! .\_/.

 65. ขออนุญาตนำข้อมูลไปใช้นะคะ

  พอดีจะหาเงินไปบริจาคค่ะ ;))

  ขอบคุนล่วงหน้านะคะ

 66. ไปทำบุญมาแล้วค่ะ ที่พุทธมณฑล สงสารน้องหมาจังค่ะ บางตัวผอมมากๆ เดี๊ยวจะไปอีกรอบค่ะ

 67. เยี่ยมมากเลยค่ะ

 68. ขอบคุณสำหรับแผนที่ เดี๋ยววันเสาร์จะชวนแฟนไป หวังว่าจะไม่หลงทาง

 69. บ้านรักสัตว์เป็นสถานที่ที่น่าไปทำบุญอีกแห่งหนึ่งจริง ๆ เพราะไม่ว่าเป็นสัตว์หรือคนที่มีความทุกข์ก็น่าส่งสารทั้งหมด ดิฉันเวทนาสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งเพราะมนุษย์ที่ใจร้ายที่ดูร้ายมันแค่เวลาสวยงามพอหมดสวยหมดงามก็ทอดทิ้ง ใจร้ายจริง ๆ

 70. ไม่ไหว จะเครียร์ ต่างจิต ต่างใจนะ
  แต่หมา มัน ก็คือ หมา อ่ะนะ
  มันเป็น สัตว์ เดรัจฉาณ หน้าขน
  คนในบอรด์ นี้ใจแคบอ่ะนะรุมด่าทำไม
  คนแค่ คิดต่างผิดอะไรมากมาย

  Wimon Lanna
  “I LOVE I Phone”

  • ก็คุณมาเสร่อผิดที่นี่ค่ะ ไปไกลๆเถอะค่ะ

   • ก็ความคิดของคุณ วิมล ไม่น่าเชื่อว่าเป็นความคิดของคนน่ะสิ
    แสดงถึงจิตใจที่ต่ำ ไม่มีความเมตตา ไม่เหมาะที่จะเป็นมนุษย์อ่ะ
    อยากมีความคิดต่างแบบนี้ก้อไปอยู่นอกโลกซะไป๊ ชิ่วๆๆ
    ไปเกิดเป็นเอเลี่ยนนอกโลกนู่น โลกนี้จะได้สดใส

 71. เป็นคนรักสัตว์ค่ะ นี่ก็เลี้ยงสุนัขที่บ้านไว้สิบกว่าตัว ที่ตลาดอีกหลายตัว เกิดมาเป็นคนที่ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ประเสริฐ ที่ว่าประเสริฐเพราะคนสามารถที่จะใช้สมองคิดตริตรองได้มากกว่าสัตว์เดรัช
  ฉาน ฉะนั้นก็ควรทำอะไรดีให้กับสังคมบ้าง สัตว์เดรัชฉานก็เป็นส่วนหนึ่งในสังคมเรานะคะ ถ้าบุคคลใดไม่คิดจะช่วยเหลือเค้าก็อย่ารังแกเค้าเลยค่ะ ต่างคนต่างอยู่เถอะอย่าเบียดเบียนกันเลย

 72. ผู้ใดที่ยังมีความเชื่อที่ว่ากินเนื้อสุนัขแก้หนาวได้ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ขอแนะนำนะคะ
  ถ้าคุณหนาวเราแนะนำให้ท่านห่มผ้าไม่ก็หาใครสักคนมานอนกอด มันน่าจะ ok. กว่าไปเอาสุนัขมากินนะคะ แต่ถ้ายังอุ่นไม่พอแนะนำให้ท่านเอาน้ำมันราดตัวแล้วจุดด้วยไฟ คราวนี้ได้อุ่นสมใจแน่ๆค่ะ
  และถ้าผู้ใดมีปัญหาสมรรถภาพทางเพศต่ำลง ขอแนะนำให้ท่านออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอทานอาหารที่มีประโยชน์(เอาเป็นอาหารที่มนุษย์เค้ากินกันนะคะ) เข้าวัดเข้าวาทำจิตใจให้สงบลงบ้าง ไม่งั้นก็รับประทานกระเทียมสิคะหาง่ายด้วยไม่ต้องไปหาโขมยสุนัขใครมากินด้วย
  เรื่องง่ายๆแค่นี้คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงของคนที่ประเสริฐจริงๆจะทำกัน

 73. น่าสงสารจัง

 74. กระทู้นี้ดีมากๆเลยนะคะ เดี๋ยววันหลังจะไปทำบุญกับสุนัขบ้างค่ะ : )

 75. สุนัขมีชีวิตจิตใจ ไม่ต่างจากคน มันรักเจ้าของมันมากกว่าคนบางคนซะอีก
  มันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา เป็นน้องที่น่ารัก ที่เราต้องคอยดูแลเอาใจใส่

 76. นั่งอ่านแล้วน้ำตาล่วง….
  1.ดีใจที่น้องหมายังมีคนเห็นใจอยู่บ้าง
  2.ยังมีคนที่จิตใจทรามอยู่อีกหรือ…ทำไมหมาในปากตัวเองไม่เอามากินละค่ะ…

  ปล.คนดียังเหลืออยู่คนชั่วยังไม่หมดไป…เฮ้อออออ

 77. เจ้าของกระทู้น่ารักจังเลยค่ะ
  อาทิตย์หน้าจะกลับไปเมืองไทยพอดี จะแวะไปบริจาคข้าวสาร ให้น้องลูกหมาพวกนี้เหมือนกันค่ะ

  บ้านอยู่พุทธมณฑลสาย 1 พอดี ใกล้บ้านด้วย

  ขอบคุณนะคะ ที่เป็นแรงจูงใจให้ ถึงแม้จะช่วยได้ไม่มาก ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย เนอะ

 78. ข้อความคุณวิมล แสดงให้เห็นว่ามีปัญญาซื้อ ไอโฟนได้ แต่ไม่มีปัญญาคิดได้ว่า คิดต่าง กับ คิดเลว นี่มันต่างกันยังงัย แสดงถึงภูิมิปัญญาควายๆและสมองอันน้อยนิดของหล่อน(วิมล ล้านนา)

  ขอให้คุณน้องวิมลเจริญลง เจริญลง ส่วนเจ้าของเว็บขอให้เจริญขึ้นเรื่อยๆในการช่วยเหลือสุนัขครั้งนี้นะครับ

 79. ที่สุโขทัยกำลังตระเวนกำจัดหมา..ไล่ยิงหมาทุกวันทำเอาคนรักหมาน้ำตาตก บอกว่าจะทำที่เลี้ยงหมาจรจัดแต่ไปดูที่กรงไม่มีหมาสักตัวพอถามปศุสัตว์มันก็ไม่
  ให้ข้อมูลอะไรเลย แค่อยากรู้ว่าคุณเอาหมาที่จับไปไว้ที่ไหน อย่างนี้จะร้องเรียนใครได้บ้างเพราะดิฉันก้อเป็นคนรักหมามากช่วยบอกได้ไหมว่าใครจะช่วยน้องหมาได้บ้าง

  • ถ้าเจอแบบนี้น่าจะแจ้ง สรยุทธ หรือไม่ก้อเรื่องจริงผ่านจอนะค่ะ

 80. ผมสงสารหมาที่ถูกจับ หรือที่เจ้าของเอาไปแลกถัง
  เพื่อนำไปฆ่าเอาเนื้อครับ
  พวกเราพอจะช่วยกันลด หรือบรรเทาสิ่งเหล่านี้
  ได้อย่างไรบ้าง
  ผมอยากมีส่วนช่วยเหลือบ้างแต่ก็ไม่ค่อยมีเวลาครับ
  ผมขอเสนอให้ตั้งกลุ่ม โดย จขกท เป็นหัวหน้า
  เพื่อหาช่องทางแก้ไข หรือ อย่างน้อยนำพาพวกเรา
  ไปทำบุญก็ยังดีครับ
  จขกท และท่านอื่นๆ คิดว่าไงครับ
  niwat844@yahoo.com

 81. เช้านี้ได้ดูรายการข่าวคุณสรยุทธ ผมหดหู่ใจมากครับ แม้แต่คุณสรยุทธเองยังทนดูไม่ได้
  มันโหดมากครับ คนอีสานแลกหมากับถัง เพื่อให้พวกเดรฉานนำไปขายเป็นอาหารส่งออกไปที่ เวียตนาม เริ่มจากการจับมัดปากและขาทั้งหน้าและหลัง แล้วใส่กรงแคบๆ รวมกัน ..
  ไม่อยากจะเชื่อ ทำกันได้ถึงเพียงนั้น พวกกินเนื้อหมาผมอยากให้ลองหันมากินเนื้อพ่อแม่หรือพี่น้องของตัวเองดูบ้างนะ รสชาดดีกว่าเยอะ เดี๋ยวหาว่าไม่บอก….ไอ้พวกเดรฉานสัตวนรก

 82. ถ้าไม่รักสัตว์ก็ไม่ควรมาpost ในนี้ มันไม่ใช่ที่ของคุณคะ ผิดที่คะมันสูงคะ มาจากไหนก็กลับไปอยู่ที่เดิมเหมาะกว่านะขอแนะนำ โลกพัฒนาก้าวหน้ามากมายแต่เสียดายที่คนไม่รู้จักพัฒนาจิตใจของตัวเอง วัฒนธรรมประเพณีที่ดีควรสืบทอดแต่อะไรที่มันไม่ดีลืมมันทิ้งไปบ้างก็ได้คะว่างๆก็ไปฝึกพัมนาจิตใจตัวเองให้ดีให้คู่ควรคดว่านะคะ

 83. วันนี้เราและเพื่อนๆช่วยกันไปยืนรับบริจาคเงินหน้าห้างสรรพสินค้ามาได้เงินมาประมาณ4500บาทหวังว่าเงินนี้จะช่วยชีวิตพวกสัตว์นี้ได้อยากให้เพื่อนๆที่มีเวลาว่างไปช่วยกันทำอะไรดีๆให้สังคมบ้างก็ดีนะคะเพราะก็ไม่เคยทำอะไรแบบนี้เหมือนกันก็ทำให้เรารู้สึกดีนะคะที่เราก็สามารถทำอะไรดีๆกับเค้าได้บ้าขอให้เงินบริจาคเหล่านี้ส่งผลบุญให้กับบุคคลที่มีจิตใจเมตตาด้วยนะคร่ะ…..สาธุ๊……..คร่าส์

 84. บริจาคเยอะๆนะคระ

 85. ดีใจแทนพวกหมาค่ะที่สังคมตอนนี้อย่างน้อยก็ยังมีคนมีน้ำใจจิตใจที่ดีหลงเหลืออยู่ตัวดิฉันเองเป็นอิสลามเลี้ยงหมาไม่ได้แต่ก็อดที่จะสงสารมันไม่ได้เพราะปกติดิฉันเลี้ยงแมวและรักสัตว์ จะหาโอกาสไปเยี่ยมพวกมันและซื้ออาหารเม็ดอร่อยๆไปให้แต่กลัวไปแล้วจะอดร้องไห้ไม่ได้เพราะแค่เข้ามาดูยังน้ำตาจะไหลเลย สังคมเราทุกวันนี้แย่แต่ก็ไม่แย่เท่ากับจิตใจของมนุษย์บางคน

 86. วิมล ล้านนา แล้วมันเกียวอะไรกับไอโฟนด้วย กินเนื้อสุนัขเลยเพี้ยน ? ไม่เชื่อด้วยว่ามีไอโฟนด้วยน่ะ นะ เพราะคนมีเงินและวัฒนธรรม มีวิวัฒนาการแห่งพัฒนาการการในสมอง ความรู้สืก นึกคิด จิตใจ อันเป็นกุศลแห่งความดี มีเมตตาของ ความเป็นมนุษย์ที่เจริญในหลายหมื่นปีมาแล้วเนี่ย เค้าไม่กินเนื้อสุนัขที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์หรอก สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมนี่ก็เห็นๆอยู่น่ะนะว่า เธอที่ชอบกินแผลง กินไม่เลือกที่ คิดมัวเมาในรูป รส กลิ่น จนไม่รู้ห้วรู้หางว่าอะไรควร ไม่ควร ดี ไม่ดี เนี่ยมันจะมีความคิดและจิตอันด้อยอ่อน คับแคบ ตื้นเขิน ไอคิวน้อย อีคิวหายาก ขวางทางเจริญของตัวเองและสังคมโลกอย่างไร เสียชาติเกิดเป็นคนนะ ถ้ามันดีจริงเค้าคงเสริฟใน buffet ใน London Tokyo New York Paris แต่มันไม่ใช่น่ะ เพราะคนและวัฒนธรรมที่เจริญ เรารู้สึกน่ารังเกียจและขยะแขยงกับวัฒนธรรมการกินเนื้อสุนัขมากเพราะมันเหมือนกับกินสมาชิกในครอบครัวน่ะ ก็คงจะไม่เข้าใจอีกอะนะ หวังว่าที่บ้่านแดดออกมากกว่าที่แล้วๆมา บัวจะได้โผล่ขึ้นมาเหนือตมบ้าง แล้วจะเข้าใจคนในเวปนี้มากขึ้น ที่เป็นผู้เจริญแล้ว ต้องการทำสิ่งที่ดีๆ รักษา ดูแล ปกป้อง คุ้มครอง ชีวิตอื่นๆ จากมนุษย์ที่จิตใจยังไม่พัฒนาอย่างเธอ So now you can go ahead,fetch your Iphone ,lie down ,roll over and play dead .Got dat,stupid ??

 87. เห็นน้องหมาบางตัวในนี้น่าตาน่ารักมากๆเลย 🙂

 88. สงสารบ้างนะครับ

 89. ไม่ว่ามนุษย์หรือสุนัขก็ต่างเป็นสิ่งมีชีวิต มีความรู้สึก แต่เราเป็นมนุษย์ย่อมมีความเหนือกว่า แต่สิ่งที่มนุษย์มีเหนือกว่านั้นคือ จิตใจ และสมอง เมื่อเกิดเป็นมนุษย์แลัวรังแกสัตว์ที่ด้อยกว่า ก็ทำให้เป็นมนุษย์ที่ดูด้อยกว่าสัตว์เดรัจฉาน เสียดายที่ได้เิกิด แล้วถูกเรียกว่า มนุษย์

 90. ไปเยี่ยมและเอาอาหารไปให้ ๕๐ กิโล เมื่อวันศุกร์ เจอป้าริน ไม่ใช่ป้ารื่น น่าจะเปลี่ยนคนดูแล ตรวจสอบดูสมุุดบัญชี และหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อค่ะ น่าจะเปลี่ยนคนแล้ว แต่ไม่ได้ถามรายละเอียดมากนัก มัวแต่เล่นกับลูกสุนัขอยู่น่ารักมาก โดยเฉพาะลูกสุนัขตัวหลังอานสีน้ำตาลตัวเมีย แสบมากๆ เลย กัดลูกสุนัขตัวอื่น ๆ พอเราอุ้มขึ้นมาบนตัก ทำเป็นนอนเซื่องๆ ตาปรอยๆ พอเราวางเขาลงอุ้มตัวอื่นกระโดดกัดน้องหมาตัวอื่นที่เราอุ้มเลย ให้ความรักเขามาก ๆ นะค่ะ เวลาไป คนไหนไม่รักก็ไม่ต้องใส่ใจ นานาจิตตัง เราทำให้เขามีความสุขเท่าที่จะได้ วันหลังจะโพสต์รูปที่ถ่ายมาลงให้ดูค่ะ

 91. สงสารน้องหมาทุกตัวจัง ที่ศาลายาก็มีหมาถูกทอดทิ้ง หลังน้ำท่วมเยอะมาก
  ที่ต้องถูกรถชนตาย และบาดเจ็บ เพราะถนนเส้นนี้ก็เยอะ ขับกันยังกับจะบิน
  อยากขอร้องคนที่คิดจะเลี้ยงสัตว์ ควรคิดระยะยาว ไม่ใช่เห็นว่าตอนเล็กๆเค้าน่ารัก
  และเอามาเลี้ยง พอโตหมดความน่ารักแล้วก็เอามาปล่อย เป็นภาระสังคม
  ให้เค้าเกิดความลำบาก อดอยาก เร่ร่อน ทุกข์ทรมาร

 92. เอิ่มคุนผู้ดีe นาเสีย คะ เดี๊ยลว่า หล่อนหน่ะแหน่ะ เน่า ขยะแขยงยิ่งกว่าสัตว์ หลายร้อยพันเท่า เสียดายที่เกิดมาเป็นสัดประเสริฐ แต่จิตใจนี่ แย่ยิ่งกว่าสัตว์เดรัจฉานจริงๆนะฮ๊าา

 93. ถ้าสนใจจะไปช่วยทำความสะอาด ให้อาหาร ต้องทำยังไงคับ

 94. ว่าจะทำบุญวันเกิด 12 ก.ค. นี้คร๊าาา ใครสนใจร่วมไปทำบุญกับน้องหมาผู้น่าสงสารด้วยกันมั้ยคร๊าา ^_^ก

 95. ต้องการขอความช่วยเหลือค่ะ//ที่บ้านเป็นบ้านพักของทางราชการ ยามที่ทำงานเก็บลูกหมาซึ่งแม่มันถูกรถชนตายมาเลี้ยง สงสารก็ให้อาหารเลี้ยงดูจนโตอายุได้ 2 ปีกว่าแล้วมันดุเนื่องจากหวงบ้านใครผ่านไปมาที่เป็นคนแปลกหน้าก็จะไล่กัด โดยเฉพาะจะเกลียดมอเตอร์ไซด์เป็นพิเศษ แต่ก็จะไล่กัดเฉพาะบริเวณที่หน้าบ้านพักไม่ออกไปรบกวนบริเวณหน่วยงาน เผอิญมีเจ้าหน้าที่ย้ายมาใหม่ เจ้าแดง(ชื่อสุนัข เพราะเป็นสุนัขพันธุ์ไทยแท้มีสีน้ำตาลแดง ลักษณะดีมากค่อนข้างแสนรู้ถ้านำไปฝึกก็จะเป็นประโยชน์ได้) ก็ไปกัดเข้า หัวหน้าหน่วยงานก็มีบัญชามาให้กำจัดมันโดยการ ” สั่งฆ่า ” สงสารมันมากก็เลยจะหาวิธีช่วยมันให้ไปอยู่ที่อื่น ที่ปลอดภัยและคนรักมัน จริงๆแล้วก็ไม่อยากให้มันไปหรอกนะเพราะเลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ แต่ถ้าขืนอยู่ก็คงจะไม่รอดแน่ๆ ที่บ้านก็เลี้ยงอยู่ 7 ตัวแต่ไม่ดุเพราะเป็นพันธุ์พุดเดิ้ลผสมพันธุ์ไทย ถ้าใครต้องการจะรับอุปการะมัน หรือมีช่องทางอื่นๆ ที่จะช่วยเหลือก็ติดต่อมาที่ 086-3189985 หรือ 081-7801330 ด่วนนะคะ ยินดีที่จะไปส่งให้ถึงที่ค่ะ นึกว่าช่วยสงเคราะห์ชีวิตสัตว์สักหนึ่งชีวิตนะคะ

 96. ขอโทษนะคะ ถ้าสมมุติว่าผู้ดูแลเปลี่ยนเป็นป้ารินแล้ว แบงค์บัญชีเดิมไหมคะ เพราะเนื่องจากกำลังขอระดมทุนไปบริจาคนะคะ ที่ Unidog และ เราคาดว่าจะไปเองด้วยอาทิตย์หน้านะคะ

  ถ้าทราบอย่างไรรบกวนช่วยแจ้งด้วยนะคะ ขอบคุณคะ 🙂

 97. ถ้าสังคมโดยรวมดี หมาทุกตัวคงมีบ้าน ไม่มีหมาจรจัด ที่น่าสงสารทั้งหลาย อย่าซื้้อหมามาเลี้ยงโดยไม่ศึกษาอุปนิสัยของแต่ละพันธ์ก่อน เช่นซนมาก ร้องเก่ง ขี้อ้อน และอย่าซื้อหมาเป็นของขวัญให้ใครๆ เพราะเขาอาจรักแค่ตอนมันเล็กๆ ช่วยกันให้สังคมเราดีขึ้น ส่วนคนไม่ชอบหมา ที่เข้ามา ก้อขอบคุณที่ทำให้รู้ว่าสังคมนี้มีคนแบบคุณอยู่ร่วมด้วย

 98. ไม่รู้ซิค่ะ ไม่ใช่คนรักสัตว์..และ ไม่ชอบสัตว์เลี้ยงที่มีขนเยอะ ๆ
  ( ไม่อยากจะใช้คำว่า มันสกปรก ) ก้อเลยไม่อยากจะ commentอะไร
  คิดได้เพียงว่า “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม”
  Comment โดย นาเซียร์ค่ะ — มิถุนายน 7, 2007 #
  ………………เลว………………เราเป็นคนหนึ่งที่รักหมา เราเลยไม่รุ้ว่า การกระทำ และคำพูดของคุนมันแย่ มันเหี้ย คุนล้านนา อีกคนหนึ่ง เสียชื่อชาวเหนือหมด ถามหน่อยเถอะ อยุ่จังหวันอะไร จะ….หมั่นใส้วะ เลวมาก ถ้าแกไม่รักหมาก้อ อย่ามาโฟส หรือต่อทู้คนที่เขารัก นิสัยแย่ๆๆๆของคุนนะ ไม่ต้องเอามาประจานให้คนทั้งโลก รุ้ว่ามีคนที่แย่ ทั้งตัวและจิตใจ แล้วที่บอกว่า “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม” งันก้อขอให้ กรรมนั้น ตามแกล่ะกัน แย่วะ ที่มีคนแบบนี้ บนทางนี้ พูดแล้วโมโหวะ ด่าลูกกูว่าสกปรก มึงสะอาดนักหรืองัย หมาทุกตัวไม่ว่าคนจะเลี้ยงหรือถูกทอดทิ้งกูล่ะคนหนึ่งที่รักพวกน้องหมาทั้งหลาย กูอยากรู้นัก คุนเกิดมาใด้ยังงัย เอาสมองส่วนใหนมาโฟส สงสัยจะติ้งต๋องมัง หรือมัยก้อ กรรม กำลัง มาเยือนพวกแย่ๆๆๆๆ

 99. ต้องติดต่อกับผู้ดูแลก่อนป่ะคร๊ คือฉันอยากจานำอาหารไปหั้ยน้องหมาอ๊คร๊ ตอนนี้น้องหมายังยุนัยเกาะสุนัขเหมือนเดิมหรือป่าว ตั้งใจจาไปวันอังคารนี้ไครรุ้ช่วยบอกที อาหารม่ายดั้ยมากมายอารายเรย เพราะเปงเงินที่ฉันตั้งใจซื้อไปหั้ยจิงๆๆ ช่วยหน่อยน๊ อยากรุ้จิงๆๆ

  • ดีใจจริงๆ ที่มีคนใจดี อย่างคุณเปิ้ล และ เพื่อนๆทุกคนที่รักสุนัข และสัตว์เลื้ยง ต่างๆ อยากให้มีคนทีิมีจิตใจเมตตาดี อยู่บน โลกนี้เยอะๆ ส่วนคนที่มีจิตใจตำ่่ให้ไปไกลๆเลย

 100. วันดีที่ทุกท่านผมนายแจ็คอุ่น, ถูกต้องตามกฎหมายผู้ให้กู้เงินมีชื่อเสียง เราจะให้ออกเงินให้กู้ยืมแก่ บริษัท ธุรกิจผู้ชายและผู้หญิงที่มีเข้ามาในการทำธุรกรรมทางธุรกิจเราให้ออกเงินกู้ระยะยาวสามถึง 30years สูงสุดที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ 3% ในการนี้คุณได้เช่นกันเราสามารถบอกได้ว่าจำนวนเงินที่คุณต้องเป็นเงินกู้ สินเชื่อจะได้รับออกมาในยูโรปอนด์และ $ USD สูงสุดที่เราให้เป็น 500,000,000 ทั้งในยูโรปอนด์และ $ USD และต่ำสุดที่£ 5,000 ยูโรและดอลลาร์สหรัฐดังนั้นจริงๆถ้าคุณมีความสนใจติดต่อได้ที่ (jackwarmer1loanlender@gmail.com) มากขึ้น ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการที่จะได้รับเงินกู้

  เสนอสินเชื่อที่

 101. “ประกาศ” เปลี่ยนชื่อที่ไม่เหมาะสม
  1. “วิมล ล้านนา” ให้เปลี่ยนเป็น “วิมล จิตต่ำ”
  2. “นาเซียร์” ให้เติมศักดินานำหน้า เช่น นัง,อินัง หรืออื่นๆ ตัวอย่างเช่น “นังนาเซียร์”
  หรือเติมตามความชอบใจ

  ขออณุโมทนาผลบูญที่ท่านกระทำ ผลกรรมที่ใครก่อ บุญดีจงได้ กรรมร้ายจงเสีย
  สาธุ สาธุ สาธุ

 102. มีเรื่องจะรบกวนพี่ๆที่เกาะสุนัขค่ะ อยากหาบ้านให้น้องหมาตัวนึงค่ะหนูตั้งชื่อให้มันว่าไอ้รั่วค่ะเพราะมันสติสตังค์ไม่ค่อยดีถูกทำร้ายทารุณมาค่ะ แต่ไม่รู้จะทำยังไงเลยเข้ามาหาในอินเตอร์เน็ตที่ๆใกล้บ้านที่สุด หนูอยู่มหาชัย สมุทรสาครค่ะไม่ไกลพวกพี่มากนัก เรื่องของเรื่องมีน้องหมา เพศผู้ 1 ตัวแต่หนูไม่ทราบอายุมันหรอกค่ะ มันเป็นหมาไม่มีเจ้าของ เริ่มแรกมันไปขโมยเนื้อที่โรงงานกินเค้าทุบตีมันเกือบตายตีเข้าไปที่หัว อาการของน้องหมาหลังจากนั้นเค้ากลายเป็นหมาสติไม่ดี ระแวงทุกสิ่งอย่างกลัวแม้กระทั่งใบไม้ร่วงค่ะ ตอนแรกเค้าตั้งใจจะฆ่ามันแต่มีผู้ชายอยู่คนนึงมาขอไว้ชีวิตมันแล้วผู้ชายคนนั้นก็ได้นำหมาตัวนี้มาเลี้ยงไว้ที่ตึก 19 ม.เอื้ออาทร ที่หนูอาศัยอยู่ แล้วหลังจากเอาน้องหมามาเค้าก็ไม่เคยดูดำดูดีให้ข้าวให้น้ำมันกินเลยก็มีแต่คนในตึกที่เค้าสงสารให้อาหารกินบ้างแล้วที่หนักซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือน้องหมาไม่กล้าแม้จะออกจากตึกค่ะ จะขี้จะเยี่ยวน้องหมาก็จะขับถ่ายในตึก ทำให้บางคนที่เค้าอาศัยอยู่เค้าไม่ชอบเอามากๆล่าสุดน้องหมาถูกตีขาหน้าข้างซ้ายเจ็บ ไข่แตก คุณยายที่อยู่ชั้น 2 เป็นคนซื้อยามาทาแผลให้ หนูเห็นแล้วก็สงสารเลยตั้งใจว่าจะหาบ้านใหม่ให้น้องหมาให้ได้เพราะถ้าปล่อยไว้อย่างนี้หนูว่าไม่พ้นน้องหมาโดนตีตายแน่ๆค่ะ สำหรับหนูถ้าหนูมีบ้านหนูจะเอาน้องหมาไปเลี้ยงเองแต่ที่หนูอยู่มันเป็นตึกไม่สามารถเลี้ยงได้อีกอย่างหนูมีลูกด้วยไม่สะดวกจะดูแล ทุกวันนี้หนูก็ได้แต่ให้ข้าวน้องหมากิน ส่วนผู้ชายคนที่เอาน้องหมามาเค้าบอกว่าใครให้ข้าวมันกินก็คนนั้นแหละเป็นเจ้าของ พูดแบบไม่รับผิดชอบ หนูก็เลยตัดสินใจว่าจะช่วยน้องหมาตัวนี้ให้เค้าได้ไปอยู่ที่ๆเค้าน่าจะมีความสุขกว่าปัจจุบันค่ะ หนูชื่อ พรทิพย์ บุญเทียม 50/794 ตึก 19 ม.เอื้ออาทรเศรษฐกิจ 3 ถ.เศรษฐกิจ ซ.18 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เบอร์โทร 081-4006068 ติดต่อกลับมาด้วยนะค่ะหนูสงสารน้องหมา..ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 103. I loved as much as you will receive carried out right here.
  The sketch is tasteful, your authored subject matter
  stylish. nonetheless, you command get got an edginess over that you wish
  be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again as
  exactly the same nearly very often inside case you shield this hike.

 104. For hottest news you have to pay a quick visit web and on web I found this web
  site as a finest website for most up-to-date updates.

 105. It’s hard to come by experienced people in this particular topic, however,
  you sound like you know what you’re talking about!
  Thanks

 106. Pretty! This was a really wonderful post. Thank you for providing these details.

 107. าาาา


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

บลอกที่ WordPress.com .
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: